Trang điểmTrang điểm & Mỹ phẩm

Hướng dẫn bạn gái cách đánh highlight cho mũi cao và thon gọn hơn

Đánh highlight cho mũi cao và thon gọn không khó như bạn vẫn nghĩ. Chỉ với hai bước cơ bản cùng một số tip đáng lưu ý, bạn sẽ sở hữu được sống mũi mảnh mai, lý tưởng như mong muốn mà không cần phải đụng chạm dao kéo!

Cần gì trước khi bắt đầu?

Cần gì trước khi bắt đầu?
Cần gì trước khi bắt đầu? – Ảnh: Internet

Hiển nhiên, để bắt đầu công cuộc “nâng mũi” không qua phẫu thuật này, thứ bạn cần nhất sẽ là hộp phấn highlight. Theo các chuyên gia trang điểm, highlight dạng phấn sẽ dễ sử dụng hơn cả khi bạn muốn trang điểm cho mũi cao, thon gọn.

Bên cạnh đó, hãy chuẩn bị sẵn contour, kem che khuyết điểm và kem nền. Những mỹ phẩm trang điểm này sẽ vô cùng cần thiết trong trường hợp bạn cần kết hợp cùng một lớp nền hoàn hảo đấy!

Bước 1: Highlight phần chữ T

Hai đường highlight cơ bản (minh họa) - Ảnh: Internet
Hai đường highlight cơ bản (minh họa) – Ảnh: Internet

Dùng cọ để đánh một đường highlight lên vị trí sóng mũi. Lưu ý ở bước này, highlight cần có màu sáng hơn da một tone để tạo cảm giác sóng mũi cao hơn.

Bước 2: Thu gọn hai bên cánh mũi

Bước 2: Thu gọn hai bên cánh mũi
Bước 2: Thu gọn hai bên cánh mũi – Ảnh: Instagram

Để đánh highlight cho mũi cao, bạn không chỉ cần đánh ở vị trí sống mũi. Hai bên cánh mũi cũng rất quan trọng khi bạn muốn phần mũi thon gọn, mảnh mai như ý muốn.

Với bước này, gợi ý lý tưởng nhất là dùng kem màu tối hơn da một tone để đánh vào hai bên cánh mũi. Để tạo cảm giác tự nhiên hơn, dùng kem màu tối này kẻ một đường dài từ phía đuôi chân mày xuống cánh mũi. Sau đó, tiếp tục thêm một lớp phấn phủ để việc đánh khối dễ dàng hơn. Ngoài ra, phấn phủ còn làm nhiệm vụ cố định lớp trang điểm, giúp lớp kem tạo khối này không bị trôi “tuốt tuồn tuột” chỉ sau một thời gian.

Một số điều cần lưu ý

Đánh highlight cho mũi cao hơn là thủ thuật trang điểm đơn giản nhất để sở hữu sống mũi cao, thon gọn. Tuy nhiên, đó không phải là tất cả. Còn rất nhiều yếu tố để bạn quan tâm khi áp dụng những kiểu trang điểm này.

Cách đánh highlight còn tùy thuộc vào từng dáng mũi

Cách đánh highlight còn tùy thuộc vào từng dáng mũi
Tùy vào đặc trưng dáng, sống mũi như thế nào mà nàng nên chọn cách đánh highlight phù hơp – Ảnh: Instagram

Hai bước đánh highlight cho mũi cao mà VeryGirlie đề cập bên trên là rất cơ bản, có thể áp dụng cho mọi dáng mặt và dáng mũi. Nhưng để hiệu quả được nâng lên cao hơn, bạn cần tìm hiểu kỹ về dáng mũi đặc trưng của mình.

Với dáng mũi dài, một chút contour lên đầu mũi là điều rất cần thiết. Tip nhỏ này giúp phần đầu mũi cân xứng với cả sống mũi hơn, không tạo cảm giác mũi quá dài và mất cân đối với cả gương mặt nữa.

Cách đánh highlight còn tùy thuộc vào từng dáng mũi
Cách đánh highlight còn tùy thuộc vào từng dáng mũi – Ảnh: Instagram

Khác với dáng mũi dài, dáng mũi ngắn lại khiến phần dưới của gương mặt như bị dài ra. Để “đánh lạc hướng” sự chú ý vào phần dưới này, bạn có thể sử dụng highlight thêm một chút ánh nhũ để tạo sự đặc biệt, nổi bật cho phần mũi ngắn đặc trưng.

Highlight và contour khác màu

Highlight và contour khác màu
Highlight và contour khác màu để tạo chiều sâu cho gương mặt – Ảnh: Instagram

Sẽ thật kỳ lạ nếu bạn sử dụng highlight và contour đồng đều màu khi trang điểm cho mũi cao. Nguyên nhân cho điều này nằm ở việc hầu như không có làn da nào đều màu hoàn toàn cả. Sẽ có những vùng da sáng, tối và highlight, contour sẽ hỗ trợ điều chỉnh điều này. Bên cạnh đó, sử dụng highlight và contour khác màu giúp việc tạo khối cho sống mũi trở nên rõ rệt, có hiệu quả cao hơn.

Highlight và contour khác màu
Đây là tip trang điểm mà nàng nên học nằm lòng – Ảnh: Instagram

Do đó, khi đánh highlight cho mũi cao, hãy cố gắng chuẩn bị highlight sáng, highlight tối, contour sáng và contour tối nhé!

Luôn giữ vùng mũi không bị bóng dầu

Luôn giữ vùng mũi không bị bóng dầu
Luôn giữ vùng mũi không bị bóng dầu – Ảnh: Instagram

Nghe có vẻ như là một tip rất… không liên quan, nhỉ? Nhưng trên thực tế, khi đổ dầu, vùng mũi có xu hướng bị to ra trong mắt người khác. Dù có đánh highlight cho mũi cao tới đây, bạn cũng không thể tránh được điều này.

Do đó, hãy luôn giữ cho vùng mũi được khô ráo, kể cả khi bạn không trang điểm đi nữa. Điều này góp một phần không nhỏ trong việc tạo hiệu ứng cho mũi cao, thon gọn hơn nhiều.

Chọn dáng chân mày phù hợp

Luôn giữ vùng mũi không bị bóng dầu
Dáng chân mày phù hợp hay không sẽ ảnh hưởng đến tổng thể lớp makeup – Ảnh: Instagram

Bạn vẫn còn nhớ đến bước thu gọn sống mũi, bạn cần vẽ một đường contour hoặc chì tối từ đuôi chân mày xuống dưới cánh mũi chứ? Do đó, việc lựa chọn dáng chân mày phù hợp là rất quan trọng.

Dáng chân mày phù hợp với tổng thể gương mặt sẽ giúp sống mũi được đánh highlight trở nên hài hòa hơn. Ngược lại, một dáng chân mày xấu sẽ khiến sống mũi trở nên “lạc quẻ” ngay lập tức.

Chọn dáng chân mày phù hợp
Chọn dáng chân mày phù hợp – Ảnh: Instagram

Có rất nhiều cách để đánh highlight cho mũi cao và thon hơn. Tuy nhiên, VeryGirlie chỉ chọn giới thiệu đến bạn cách đơn giản và dễ thực hiện nhất. Chúc các nàng của VeryGirlie sở hữu được sống mũi xinh đẹp như mình mong muốn nhé!

Sayanee

"Always deliver more than expected", by Larry Page, co-founder of Google.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Hình ảnh / video tối đa: 10 MB.
Bạn được phép chọn: hình ảnh, âm thanh, video.
Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded.

Back to top button

Phát hiện Adblock

Vui lòng xem xét hỗ trợ tụi mình bằng cách vô hiệu hóa trình chặn quảng cáo (Adblock) của bạn