Kiểu TócTóc mái

Cách giữ tóc mái không bị bết, sao nàng không thử 5 tip hay ho này?

Tóc mái bết luôn là điểm trừ dễ thấy đối với những cô nàng thiếu tự tin về bản thân. Đáng ghét thì đáng ghét thật đấy, nhưng "tống khứ" tình trạng tóc mái bết hoàn toàn chẳng khó như nàng vẫn nghĩ đâu!

Dùng kẹp mini riêng cho tóc mái

Dùng kẹp mini riêng cho tóc mái - Ảnh: Instagram
Dùng kẹp mini riêng cho tóc mái – Ảnh: Instagram

Sử dụng một chiếc máy kẹp bình thường cho tóc mái sẽ khá bất tiện, trong khi lược lại không thể khiến tóc mái được vào nếp ổn định. Trong trường hợp này, bạn nên đầu tư một chiếc máy kẹp mini dành riêng cho tóc mái. Sẽ hơi tốn tiền một chút, nhưng dụng cụ này lại giúp bạn tiết kiệm kha khá thời gian trong việc đưa tóc mái lộn xộn vào nếp.

Mặt khác, để tóc mái không bị bết, bạn có thể áp dụng tip này: sấy tóc mái thật khô (sấy từ phần chân tóc lên) sau khi gội đầu, sau đó tiếp tục dùng kẹp mini đưa tóc vào nếp. Thủ thuật nho nhỏ này sẽ giúp tóc mái vừa vào nếp như ý muốn, vừa không bị bết trong thời gian dài.

Dùng “giấy giặt mái” – Khăn Ướt Làm Sạch Tóc

Dùng "giấy giặt mái" - Ảnh: Instagram
Dùng “giấy giặt mái” – Ảnh: Instagram

Chỉ những cô nàng để mái thưa mới hiểu, nỗi ám ảnh tóc bết chưa bao giờ nguôi ngoai dù trong thời tiết hè nắng nóng hay đông mát lạnh. Với kiểu tóc mái mỏng và thưa, vấn đề tóc bết càng hiển hiện rõ ràng hơn.

Hiểu được nỗi lòng này của con gái, các thương hiệu Hàn Quốc đã sản xuất ra một sản phẩm kỳ diệu mang tên: “giấy giặt mái”.

Dùng "giấy giặt mái" - Ảnh: Instagram
Dùng “giấy giặt mái” – Ảnh: Instagram

Để tóc mái không bị bết, “giấy giặt mái” thường được thêm vào các dưỡng chất có lợi như dầu argan, dầu gội khô để hút dầu, làm sạch và giúp tóc mái mềm mại hơn.

Với sản phẩm này, bạn chỉ cần lấy giấy ma sát nhẹ nhàng với phần tóc mái (thao tác này giúp phần dầu thừa khiến tóc bị bết được lấy đi). Chỉ sau khoảng 5 phút, phần tóc mái sẽ lại hoàn hảo như cũ. Để tăng hiệu quả, bạn có thể sấy tóc ngay sau đó.

Gội đầu với nước lạnh 

Gội đầu với nước lạnh - Ảnh: Instagram
Gội đầu với nước lạnh – Ảnh: Instagram

Khi bạn sở hữu một mái tóc mỏng, da dầu, tóc mái sẽ rất dễ bị bết không vì lý do gì. Để thay đổi tình trạng này, bạn nên cải thiện dần chất tóc qua những thói quen hàng ngày.

Thói quen gội đầu chính là yếu tố quan trọng quyết định tóc mái của bạn có dễ bị bết hay không. Nguyên nhân xuất phát từ việc khi gội đầu với nước nóng, lỗ chân lông của da đầu sẽ bị mở rộng, dẫn đến việc tiết nhiều dầu thừa hơn. Mặt khác, mồ hôi cũng là một yếu tố khiến tóc mái dễ bị bết.

Để tóc mái không bị bết Gội đầu với nước lạnh - Ảnh: Instagram
Gội đầu với nước lạnh – Ảnh: Instagram

Để tóc mái không bị bết, bạn nên gội đầu với nước lạnh để tránh tình trạng trên, đặc biệt là với các cô nàng có chất tóc dầu, da dầu.

Hạn chế lạm dụng những sản phẩm dưỡng 

Để tóc mái không bị bết Hạn chế lạm dụng những sản phẩm dưỡng - Ảnh: Instagram
Hạn chế lạm dụng những sản phẩm dưỡng – Ảnh: Instagram

Thói quen thường gặp ở con gái là dùng càng nhiều sản phẩm dưỡng tóc càng tốt. Tuy nhiên, thói quen này lại chưa chắc tốt khi áp dụng vào việc chăm sóc tóc mái.

Trên thực tế, việc sử dụng quá nhiều sản phẩm dưỡng tóc vô tình khiến tóc “nặng” hơn, kích thích phần da đầu tiết dầu thừa và khiến tóc bết cả ngày. Nguyên nhân cho điều này là do phần mái thường mỏng hơn tóc thường khá nhiều.

Hạn chế lạm dụng những sản phẩm dưỡng - Ảnh: Instagram
Hạn chế lạm dụng những sản phẩm dưỡng – Ảnh: Instagram

Để tóc mái không bị bết, luôn đẹp và bồng bềnh cả ngày, bạn chỉ nên sử dụng sản phẩm dưỡng tóc một lần/ 1 tuần. Tránh lạm dụng mặt nạ dưỡng tóc hay dầu dưỡng – những sản phẩm có chất kem/ gel nặng nề.

Sấy mái sau khi gội đầu 

Sấy mái sau khi gội đầu - Ảnh: Instagram
Sấy mái sau khi gội đầu – Ảnh: Instagram

Có thể bạn sẽ không quá để ý đến bước này, nhưng hãy tập thói quen sấy mái sau khi gội đầu nhé! Bước chăm sóc tóc này sẽ giúp tóc nhanh chóng lấy lại sự bồng bềnh của mình, không bị mất đi độ ẩm và ảnh hưởng bởi các sản phẩm gội đầu (thường chứa nhiều sulfate) đấy!

Ngoài ra, sau khi sấy mái xong, bạn có thể dùng lược dẹt hoặc máy kẹp mini để tạo kiểu xinh xắn cho phần tóc mái. Cách này sẽ giúp mái vào nếp, ít bị bết hơn.

Sử dụng giấy thấm dầu

Để tóc mái không bị bết Sử dụng giấy thấm dầu - Ảnh: Instagram
Sử dụng giấy thấm dầu – Ảnh: Instagram

Trong trường hợp không đủ điều kiện để mua “giấy giặt mái” hay dầu gội khô, bạn có thể thay thế chúng bằng giấy thấm dầu. Sở dĩ tóc mái hay bị bết là bởi vùng da trán của chúng ta dễ tiết dầu, mà tóc mái lại là nơi dễ tiếp xúc với vùng da này nhất.

Với những cô nàng có làn da dầu bẩm sinh, tip này hiển nhiên sẽ hiệu quả hơn là dùng dầu gội khô hay gội đầu mỗi ngày đấy!

Để tóc mái không bị bết, con gái chỉ cần tập những thói quen đơn giản và chú ý hơn về cách chăm sóc tóc mỗi ngày là được. Không dễ, nhưng cũng chẳng quá khó đâu, đúng không nào?

Sayanee

"Always deliver more than expected", by Larry Page, co-founder of Google.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Hình ảnh / video tối đa: 10 MB.
Bạn được phép chọn: hình ảnh, âm thanh, video.
Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded.

Back to top button

Phát hiện Adblock

Vui lòng xem xét hỗ trợ tụi mình bằng cách vô hiệu hóa trình chặn quảng cáo (Adblock) của bạn