Chăm sóc tócKiểu Tóc

Mẹo chăm sóc tóc uốn để giữ được nếp tóc lâu nhất

Tóc uốn là một trong những lựa chọn hàng đầu để phái đẹp muốn làm mới chính mình. Đôi khi chúng ta thấy khá khó chịu khi mà làm tóc xong khoảng 1 -2 tuần thì chúng có hiện tượng “tuột nếp”! Mái tóc uốn có thời gian giữ nếp ngắn hay dài tùy thuộc 50% vào thuốc, 50% còn lại sẽ do bạn chăm sóc tóc uốn ra sao. Đừng lo lắng quá, hãy xem vài lời khuyên của VeryGirlie gửi đến bạn.

Mái tóc uốn không quá khó để chăm sóc, bạn chỉ cần kiên nhẫn và thực hiện một số mẹo sau đây!

Chăm sóc tóc trước khi uốn

Bạn có ý định uốn tóc, vậy thì trước khi uốn khoảng một tháng bạn hãy tập trung chăm sóc, cung cấp dưỡng chất từ việc ăn uống cho đến ủ và hấp tóc để tóc không bị khô, xơ. Nếu tóc bạn quá khô, việc uốn tóc khá bất lợi. Lý do là tóc khô sẽ yếu, dẫn đến việc không ăn thuốc nên nếp tóc không bao giờ giữ được lâu.

Nếu trước đó bạn từng nhuộm hoặc uốn thì phải càng chăm sóc kĩ trước khi thực hiện tiếp kiểu tóc uốn khác. Khoảng cách giữa những lần làm tóc nên từ 6 tháng trở lên. Ở salon vẫn có những gói phục hồi tóc cho bạn nhưng nếu tóc bạn quá yếu thì dù dùng gói phục hồi tóc vẫn nhanh “tuột nếp” đấy.

Làm sao để chăm sóc tóc uốn giữ được nếp tóc lâu nhất?
Tóc uốn cần chăm sóc hợp lý – Ảnh Internet

Đừng vội gội đầu sau khi uốn

Thường sau khi uốn, thợ làm tóc sẽ nhắc bạn nên gội đầu sau 3 ngày. Bạn nên nghe theo lời khuyên này. Dù có khó chịu vì thuốc uốn, rít da đầu, hãy cố gắng gội đúng thời gian quy định, bởi thuốc giữ nếp tóc cần thời gian để thấm vào thân tóc. Gội đầu ngay sau khi làm tóc, thuốc chưa ngấm đúng độ, thời gian giữ nếp sẽ ngắn hơn, tóc nhanh bị “nhả”.

Sử dụng dầu gội, dầu xả tốt cho tóc uốn

Không hẳn có dầu gội riêng biệt cho tóc uốn, nhưng bạn có thể lọc ra những loại dầu gội hỗ trợ cho tóc bị hư tổn, giữ nếp tóc. Các loại dầu gội có tác dụng giữ nếp, suôn mượt, hoặc dầu gội dành cho tóc khô vẫn có thể sử dụng cho tóc uốn như thường.

Làm sao để chăm sóc tóc uốn giữ được nếp tóc lâu nhất?
Dùng dầu xả để phần ngọn tóc không bị khô – Ảnh Internet

Típ nhỏ cho bạn: Không nên dùng dầu gội trị gàu, những loại có hương bạc hà, các loại dầu gội dành cho da đầu gàu thường rất khô tóc. Tóc uốn cần nhiều dưỡng chất để chống khô tóc.

Tiếp đến là luôn dùng dầu xả sau các bước gội đầu. Khi uốn tóc, nhiệt độ, thuốc, hàng loạt những tác động hóa chất, nhiệt vào tóc, tình trạng tóc sẽ khô, nặng hơn là xơ. Vì thế, hãy nâng niu, dùng dầu xả dùng cho phần ngọn tóc, xoa nhẹ, và bóp nhẹ tóc theo chiều hướng từ dưới lên, tuyệt đối không chà xát tóc.

Khi tóc không bị khô, tóc vào nếp nhanh, bạn giữ được nếp sẽ lâu hơn, nếp tóc cũng không tuột nhanh. Trường hợp bạn có nhiều thời gian, sử dụng mặt nạ tóc làm từ bơ, tinh dầu hoa bưởi kết hợp vitamin E cung cấp thêm dưỡng chất cho tóc. Mặt nạ tóc có tác dụng giúp tóc mau phục hồi sau khi tạo kiểy. Càng làm tóc khỏe, không khô, mềm mại, nếp tóc uốn càng ở lại lâu với bạn!

Giữ nếp cho tóc uốn sau khi gội đầu

Tóc uốn là loại tóc cần chăm sóc tỉ mỉ! Bạn nên chuẩn bị tinh thần đầy đủ khi quyết định làm tóc.

Sau khi gội, cứ chăm sóc tóc như bình thường, lau khô và bóp tóc với khăn mềm. Tóc còn ẩm khoảng 50% bạn cho dầu dưỡng vào xoa đều, nâng tóc nhẹ nhàng trong khoảng 5 phút. Sau đó có thể sử dụng lô cuốn để quấn tóc vào lọn, dùng máy sấy ở mức nhẹ nhất sấy sơ trong khoảng 5 -10 phút. Có thời gian bạn để tóc vào nếp trong khuôn giữ nếp từ 1- 2 tiếng.

Làm sao để chăm sóc tóc uốn giữ được nếp tóc lâu nhất?
Cuốn lo giữ nếp tóc – Ảnh : Internet

Tip nhỏ cho bạn: Không nên lạm dụng cách giữ nếp tóc bằng lô cuốn vào ban đêm.

Nhiều người nghĩ rằng, ban đêm sẽ giữ nếp tốt cho sáng hôm sau. Nhưng thời gian chăm sóc tóc uốn tốt nhất là sau khi gội, khi tóc còn hơi ẩm. Ban đêm bạn chỉ để tóc thoáng, ngủ một giấc thiệt ngon. Lô cuốn vào ban đêm tóc bạn rất dễ bị rối, tóc gãy, da đầu vô tình phải chịu một lực chằng do lô cuốn gây ra. Muốn tạo nếp vào sáng hôm sau hãy thức sớm, tạo kiểu với gel mềm và máy sấy trước khi đi làm khoảng 30 phút là đủ.

Chải tóc và ủ tóc

Tóc uốn dễ bị rối, khi bị rối, bạn nên kiên nhẫn dùng lược thưa để chải, tóc rối sẽ được bung ra từ từ. Để tránh tình trạng rối thường xuyên bạn nên lên kế hoạch ủ tóc, để giúp tóc khỏe, mượt, ít rối!

Sau khi uốn khoảng từ 3 – 4 tuần bạn nên ủ lạnh. Ban đầu, ủ tóc 2 lần/ tuần, những lần ủ tóc tiếp theo có thể làm 1 tuần/ lần. Nếu bạn có quá ít thời gian, bạn có thể hấp tóc, ủ tóc ít nhất 1 tháng/ lần.

Tóc uốn thật sự cần chăm sóc kĩ hơn so với các kiểu tóc khác. Bạn có thể sử dụng kem ủ, hoặc dùng dầu xả ủ khoảng 2- 3 phút trước khi xả lại với nước sạch để cung cấp độ ẩm và dưỡng chất thường xuyên cho tóc.

Làm sao để chăm sóc tóc uốn giữ được nếp tóc lâu nhất?
Ủ tóc với các nguyên liệu tự nhiên – Ảnh Internet

Tip nhỏ cho bạn: Không nên dùng dầu bóng tóc thường xuyên. Dầu bóng có thể giúp tóc bạn bóng mượt trong khoảng thời gian ngắn nhưng với thời tiết nước ta, dầu bóng làm tóc mau bám bụi, mau bết tóc.

Trên đây, chỉ là một vài gợi ý nhỏ cho việc chăm sóc tóc uốn tại nhà. Chăm sóc tóc luôn có nhiều cách khác nhau, tóc uốn lại có nhiều dạng, uốn xoăn đuôi, uốn xù… bạn có thể tham khảo và áp dụng những kiến thức này với mái tóc của mình. Chúc bạn giữ được nếp tóc uốn với thời gian lâu nhất.

Như Ý

Hạnh phúc chính là được làm những điều mình thích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Hình ảnh / video tối đa: 10 MB.
Bạn được phép chọn: hình ảnh, âm thanh, video.
Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded.

Back to top button

Phát hiện Adblock

Vui lòng xem xét hỗ trợ tụi mình bằng cách vô hiệu hóa trình chặn quảng cáo (Adblock) của bạn