Trang điểmTrang điểm & Mỹ phẩm

Chọn kem nền cho da ngăm không sợ sai với 4 tuyệt chiêu ‘vàng’

Tone da, chất kem và độ phù hợp với môi trường ngoài là 3 yếu tố nàng cần thuộc nằm lòng khi chọn kem nền cho da ngăm.

Chọn kem nền dựa trên màu undertone

Chọn kem nền dựa trên màu undertone - Ảnh: Internet
Chọn kem nền dựa trên màu undertone – Ảnh: Internet

Đừng nghĩ rằng da ngăm nghĩa là mặc định bạn phải chọn những loại kem nền có tông tối. Ngược lại, bạn cần phân biệt thật kỹ giữa skin tone và undertone. Điều này sẽ giúp bạn chọn kem nền cho da ngăm chính xác hơn (và nhiều tone da khác).

Skin tone có thể nói là màu da mà bạn nhìn thấy bằng mắt thường. Trong khi đó, undertone là sắc độ của da, có thể xác định bằng nhiều cách. Dù sở hữu làn da ngăm đi nữa, cũng khó có thể xác định bạn có undertone nóng hay lạnh.

Chọn kem nền dựa trên màu undertone - Ảnh: Internet
Chọn kem nền dựa trên màu undertone – Ảnh: Internet

Cách đơn giản nhất để xác định undertone là quan sát mạch máu trong điều kiện ánh sáng lý tưởng. Khi mạch máu có màu xanh dương hoặc tím, bạn đang sở hữu undertone lạnh. Còn khi mạch máu ở cổ tay nghiêng về màu xanh lá và một chút xám, undertone nóng có thể là sắc tố da của bạn.

Ngoài ra, neutral undertone (undertone dạng bình thường) cũng xuất hiện dù khá hiếm. Với trường hợp này, mạch máu ở cổ tay thường có màu xanh dương, xanh lá nhưng nhạt, không quá đậm và dễ quan sát dưới ánh nắng mặt trời. Điểm cộng của neutral undertone là bạn có thể dễ dàng hợp với nhiều màu kem khác nhau.

Chọn kem nền dựa trên màu undertone - Ảnh: Internet
Một số màu kem nền phù hợp với từng undertone – Ảnh: Internet

Với undertone lạnh, kem nền với các màu thiên về một chút hồng ngọt ngào sẽ phù hợp hơn cả. Với undertone nóng, màu mật ong, vàng đồng… sẽ giúp da bạn ít bị xỉn đi hơn.

Skin tone cũng rất quan trọng

Skin tone cũng rất quan trọng
Skin tone rất quan trọng khi chọn màu kem nền – Ảnh: Instagram

Bên cạnh undertone, bạn cũng không thể quên sự quan trọng của skin tone. Đây cũng là sai lầm các nàng thường gặp nhất khi chọn kem nền cho da ngăm.

Cách tốt nhất để chọn đúng loại kem nền là chọn màu tương tự với màu da của mình. Với các cô nàng sở hữu làn da ngăm, kem nền nghiêng về một chút vàng nâu, nâu đồng sẽ phù hợp hơn là sắc trắng tươi, trắng hồng.

Skin tone cũng rất quan trọng
Skin tone cũng rất quan trọng – Ảnh: Internet

Một tip nho nhỏ để các nàng lựa chọn đúng màu kem nền cho da ngăm là apply mẫu thử lên phần cổ và cổ tay. Lớp da ở phần cổ khá gần với da mặt, trong khi da ở cổ tay giúp bạn xác định được màu kem nền đó có thật sự ‘tương thích’ tốt với màu da hay không.

Công thức kem nền phù hợp với da ngăm

Công thức kem nền phù hợp với da ngăm - Ảnh: Instagram
Công thức kem nền phù hợp với da ngăm – Ảnh: Instagram

Bên cạnh các màu sắc của kem, khi lựa chọn kem nền cho da ngăm, bạn cũng cần cân nhắc đến yếu tố ‘công thức’. Hiển nhiên, các nàng luôn thích một làn da nâu căng bóng, sắc nét hơn là da đầy ụ phấn, đúng không nào?

Công thức kem nền phù hợp với da ngăm - Ảnh: Instagram
Công thức kem nền phù hợp với da ngăm – Ảnh: Instagram

Đó cũng là lý do vì sao kem nền dạng lỏng, dạng kem thường được khuyên dùng cho da ngăm. Thông thường, các sản phẩm với công thức này giúp da thoải mái hơn khi trang điểm nhờ sự căng bóng, mượt mà mà chúng mang lại. Đồng thời, kem nền dạng lỏng, dạng kem cũng khó xỉn màu hơn hẳn.

Công thức kem nền phù hợp với da ngăm - Ảnh: Instagram
Công thức kem nền phù hợp với da ngăm – Ảnh: Instagram

Tuy nhiên, yếu tố quan trọng nhất vẫn là da có hợp với công thức sản phẩm hay không. Chọn kem nền cho da ngăm không khó, nhưng cần phải kỹ!

Khả năng che phủ cao, độ kiềm dầu ổn

Khả năng che phủ cao, độ kiềm dầu ổn
Khả năng che phủ cao, độ kiềm dầu ổn – Ảnh: Instagram

Sau khi đã qua các bước chọn từ màu kem cho đến chất kem, đã đến lúc bạn cần quan tâm đến hiệu quả mà kem nền mang đến. Liệu loại kem nền đó có đủ khả năng che phủ mụn, lỗ chân lông to? Liệu nó có khiến da bạn bị ‘tắc thở’ vì không cấp đủ độ ẩm cần thiết? Liệu nó có làm da bị xỉn màu chỉ sau vài giờ trang điểm?

Khả năng che phủ cao, độ kiềm dầu ổn
Da ngăm dễ bị xỉn đi sau một ngày dài trang điểm, vì vậy bạn nên cân nhắc chọn loại kem nền có thể giúp da ‘chắn nắng, chắn mưa’ thật tốt – Ảnh: Instagram

Những câu hỏi này là yếu tố rất quan trọng. Chọn kem nền cho da ngăm yêu cầu bạn phải chọn đúng sắc màu hợp với tone da, lại vừa không khiến da bị xấu đi. Đặc biệt là với kiểu thời tiết ‘không ưa nổi’ này, những điều trên lại càng quan trọng hơn.

Liệu có hợp với yếu tố thời tiết?

Liệu có hợp với yếu tố thời tiết?
Đừng quên cân nhắc xem kem nền có hợp với thời tiết hay không – Ảnh: Instagram

Thời tiết là một yếu tố rất quan trọng, nhưng các nàng lại thường quên mất điều này. Kể cả chọn kem nền cho da ngăm cũng vậy, đừng quên yếu tố phù hợp với thời tiết nhé!

Có một điều đáng lưu ý ở đây là thời tiết còn tác động kha khá đến màu da bình thường. Ví dụ, ở trời lạnh thì da sẽ sáng hơn, trong khi trời mùa hè thì da lại dễ bị ỉu đi, xỉn màu đi. Lời khuyên dành cho bạn ở đây là nên mua cùng lúc hai tone màu kem nền để không bị ‘khớp’ khi da bị thay đổi do yếu tố thời tiết.

Chọn kem nền cho da ngăm không chỉ quan trọng ở màu kem, chất kem mà còn ở độ tương thích, phù hợp với môi trường ngoài - Ảnh: Instagram
Chọn kem nền cho da ngăm không chỉ quan trọng ở màu kem, chất kem mà còn ở độ tương thích, phù hợp với môi trường ngoài – Ảnh: Instagram

Nếu không có điều kiện mua cùng lúc hai tone khác nhau, bạn nên chọn loại có độ lì cao. Lớp trang điểm không bị ảnh hưởng nhiều bởi trời nắng hay mưa chắc chắn sẽ hợp với da bạn hơn (dù là da ngăm hay da trắng) với thời tiết ‘khó tính’ như Việt Nam đấy!

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo những loại kem nền phù hợp với thời tiết ngày hè tại đây.

Bấy nhiêu đó chắc chắn chưa là tất cả để bạn chọn được loại kem nền phù hợp. Tuy nhiên, hãy luôn quan tâm đến 4 yếu tố sau: skin tone, undertone, thời tiết và hiệu quả. Chắc chắn những điều này sẽ giúp bạn nhiều hơn trong công cuộc chọn kem nền cho da ngăm đấy!

Sayanee

"Always deliver more than expected", by Larry Page, co-founder of Google.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Hình ảnh / video tối đa: 10 MB.
Bạn được phép chọn: hình ảnh, âm thanh, video.
Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded.

Back to top button

Phát hiện Adblock

Vui lòng xem xét hỗ trợ tụi mình bằng cách vô hiệu hóa trình chặn quảng cáo (Adblock) của bạn