Mỹ PhẩmTrang điểm & Mỹ phẩm

Mỹ phẩm organic là gì? Chúng có thực sự tốt “như lời đồn”?

Trào lưu thực phẩm xanh sạch hiện nay đã không còn gì xa lạ đối với chúng ta. Nhưng mỹ phẩm xanh hay còn được biết đến là mỹ phẩm hữu cơ. Đang tạo nên một cơn sốt với các cô nàng đam mê làm đẹp. Bởi theo như được biết thì chúng có nguồn gốc từ những nguyên liệu tự nhiên, lành tính. Tuy nhiên cách nhận biết chúng và sử dụng hiệu quả hay không thì không phải ai cũng nắm rõ.

Mỹ phẩm organic (hữu cơ) là gì?

Mỹ phẩm organic – hay mỹ phẩm hữu cơ – chính là những sản phẩm chỉ chứa các thành phần hữu cơ. Khi sản xuất, sản phẩm không sử dụng hóa chất, chất bảo quản, hóa dầu hay bức xạ ion hóa… Tiêu chí để kiểm duyệt mỹ phẩm hữu cơ bao gồm 3 điểm:

  • Mỹ phẩm gắn mác “100% hữu cơ” chỉ được chứa các thành phần hữu cơ, thiên nhiên và có chứng nhận của USDA.
  • Mỹ phẩm organic phải là sản phẩm có chứa ít nhất 95% thành phần hữu cơ. Tất cả các loại sản phẩm gắn mác “hữu cơ” không được phép sử dụng chất bảo quản, sản phẩm hóa dầu và các thành phần loại trừ khác. Và phải có dấu của USDA trên bao bì sản phẩm.
  • Các loại mỹ phẩm có gắn mác “được làm từ thành phần hữu cơ” thì phải chứa ít nhất 70% thành phần là hữu cơ.
Mỹ phẩm organic (hữu cơ ) là gì, bạn đã nghe qua chưa?
Mỹ phẩm organic (hữu cơ ) là gì, bạn đã nghe qua chưa? – Ảnh: Internet

Vì sao nên dùng mỹ phẩm organic? Chúng có thực sự tốt?

Nói đến mỹ phẩm organic thì chúng ta đã ngầm hiểu rằng chúng là những sản phẩm đến từ tự nhiên, tất cả đều thiên nhiên, không pha nhiều hóa chất. Vì vậy, ưu điểm của mỹ phẩm organic chính là:

Chất lượng tốt, đảm bảo an toàn với làn da

Hầu hết mọi người đều biết rằng, hóa chất thông dụng thường được sử dụng trong các loại mỹ phẩm truyền thống, không ít thì nhiều. Đặc biệt nhiều hơn ở các sản phẩm đặc trị cho da bị vấn đề: mụn, rỗ, dị ứng… Trên thực tế đều sẽ có những hậu quả có thể ảnh hưởng trong tương lai.

Vậy nên để tránh được những hậu quả khó lường mỹ phẩm organic được ra đời với thành phần 100% tự nhiên. Trong sản phẩm không chứa các chất như paraben, sunfat hay các hóa chất độc hại khác. Vì thế, người tiêu dùng có thể tin tưởng cũng như hoàn toàn yên tâm về công dụng cũng như chắc chắn được sự an toàn của mỹ phẩm đối với sức khỏe. Điều này đặc biệt giúp các bạn có làn da nhạy cảm “dạn tay” hơn khi quyết định thử một sản phẩm mới nào đó.

Việc bạn sử dụng mỹ phẩm organic hằng ngày thay cho mỹ phẩm truyền thống sẽ giúp bạn tránh được những tác động tiêu cực đến từ các chất tạo hương, tạo màu, chất bảo quản… Đó là những chất vốn được sử dụng rất nhiều trong các loại mỹ phẩm làm đẹp hiện nay.

Thêm vào đó sự lành tính cũng như tinh khiết của sản phẩm không chỉ dừng lại ở mục đích chính là làm đẹp. Các thành phẩn trong mỹ phẩm hữu cơ lành tính còn có thể thẩm thấu vào từng tế bào giúp phòng chống được nhiều căn bệnh về da liễu có thể xảy ra.

Các thành phần làm nên mỹ phẩm organic chính là những nguyên liệu tự nhiện được trồng  như trà xanh, hạt jojoba… Chúng đều là cây trồng tự nhiên, không hề phun thuốc, hoàn toàn không gây kích ứng cho da. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng mỹ phẩm hữu cơ lâu dài.

Mỹ phẩm organic là gì? Chúng có thực sự tốt “như lời đồn”?
Chất lượng tốt, đảm bảo an toàn với làn da – Ảnh: Internet

Thân thiện với môi trường

Mỹ phẩm hữu cơ được sản xuất dựa trên sự cân bằng của hệ sinh thái, từ đất đai, không khí, cây cỏ, hoa. Việc sử dụng các loại thực phẩm hữu cơ để tạo ra sản phẩm sẽ làm giảm việc sử dụng năng lượng. Giúp tái tạo lại không khí, môi trường do các hóa chất độc hại gây nên.

Đặc biệt khi sử dụng thực phẩm organic, chúng ta cũng sẽ giảm được lượng thuốc trừ sâu vào lòng đất, gây nguy hại đến sức khỏe của con người. Phải mất hàng thế kỷ mới có thể phục hồi lại những mảnh đất bị nhiễm thuốc trừ sâu đấy. Đó cũng là một phần lí do bạn nên sử dụng mỹ phẩm hữu cơ ngay từ hôm nay, để bảo vệ sức khỏe cho bản thân cũng như môi trường.

Mỹ phẩm organic là gì? Chúng có thực sự tốt “như lời đồn”?
Thân thiện với môi trường – Ảnh: Internet

Nhược điểm của mỹ phẩm hữu cơ

Tuy nhiên, sản phẩm nào thì cũng sẽ có những điểm cộng và điểm trừ. Đầu tiên, chính là vấn đề bảo quản. Ưu điểm cũng chính là nhược điểm của mỹ phẩm organic. Vì không có chất bảo quản nên khi sử dụng, sản phẩm sẽ rất dễ bị hư và khó bảo quản lâu dài. Một số những loại mặt nạ tươi chỉ có thể bảo quản trong vài tuần.

Điểm trừ thứ hai: chúng tác dụng chậm hơn so với những loại mỹ phẩm truyền thống. Điều này tạo cho các nàng cảm giác như sản phẩm không mang lại hiệu quả. Nhưng thực sự sử dụng một thời gian thì bạn sẽ thấy được tác dụng hiệu quả ra sao. Ví dụ: sữa rửa mặt có nguồn gốc hữu cơ thường rất ít bọt. Sau khi dùng, bạn cảm giác vẫn còn nhờn rít và không được sạch vì đã quá quen với bọt tràn trề từ sữa rửa mặt công nghiệp rồi.

Thứ ba: mùi hương có thể không đa dạng và dễ chịu như những hương liệu tổng hợp từ sản phẩm truyền thống. Một số sản phẩm đôi khi được làm 100% từ thiên nhiên, nhưng mùi hơi khó chịu. Ví dụ: kem dưỡng được làm từ hoa hồng sẽ có mùi hơi hơi giống cánh hoa hồng héo và ủng.

Mỹ phẩm organic là gì? Chúng có thực sự tốt “như lời đồn”?
Nhược điểm của mỹ phẩm hữu cơ – Ảnh: Internet

Cuối cùng, xét cơ bản thì bên cạnh những điểm trừ nếu trên, so với những điểm cộng về mức độ lành tính và thân thiện với làn da thì người dùng ngày càng có xu hướng chọn mỹ phẩm organic bởi giá trị chất lượng mà chúng mang lại. Nếu bạn có ý định thay thế mỹ phẩm truyền thống thì có thể xem xét sử dụng mỹ phẩm hữu cơ bạn nhé.

linhdan23

- Nickname: Linh Đan - Cung hoàng đạo: Kim Ngưu - Màu yêu thích: vàng, đen - Sở thích: đam mê eat clean, chụp hình đồ ăn healthy và nghiện trà sữa :v :v

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Hình ảnh / video tối đa: 10 MB.
Bạn được phép chọn: hình ảnh, âm thanh, video.
Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded.

Back to top button

Phát hiện Adblock

Vui lòng xem xét hỗ trợ tụi mình bằng cách vô hiệu hóa trình chặn quảng cáo (Adblock) của bạn