Trang điểmTrang điểm & Mỹ phẩm

Kẻ mắt nước và kẻ mắt chì: Nên chọn loại nào?

Một bài viết giúp bạn chọn được loại kẻ mắt ưng ý nhất cho ngày "tái hoà nhập cộng đồng".

Cuộc chiến không khoan nhượng: Chọn kẻ mắt nước hay kẻ mắt chì phù hợp hơn? Để có được câu trả lời cho riêng mình, VeryGirlie sẽ giúp bạn phân tích và so sánh điểm cộng và điểm trừ của cả 2 loại eyeliner: sự linh hoạt, lâu trôi, sự dễ dàng khi sử dụng.

Vòng đầu tiên: Tính dễ dàng khi sử dụng

Team kẻ mắt chì (Pencil Eyeliner)

Tính dễ dàng khi sử dụng giữa kẻ mắt chì và kẻ mắt nước (liquid eyeliner)
Chì kẻ mắt giúp chúng mình cầm chắc tay hơn kẻ mắt nước

Chắc chắn cô gái nào cũng đã từng gặp khó khăn khi sử dụng kẻ mắt nước vào những ngày đầu tiên tập tành makeup: dễ run tay, dễ kẻ lệch và không quen với chất lỏng khô siêu nhanh này.

Trong khi sử dụng kẻ mắt chì, bạn có thể yên tâm hơn khi tay có thể dễ dàng kiểm soát hơn kẻ mắt nước, nét vẽ cũng có phần chắc chắn hơn. Đó cũng là lý do vì sao người ta thường dùng kẻ mắt chì khi vẽ đường viền trong mắt (waterline) chứ không phải kẻ mắt nước.

Một điểm cộng cực lớn của kẻ mắt chì: nếu kẻ không đều, đừng lo lắng. Chỉ cần dùng cọ hoặc thậm chí ngón tay và tán đều, mọi khó khăn đều được giải quyết. Cơ hội thành công đương nhiên sẽ cao hơn kẻ mắt nước.

Team kẻ mắt nước (Liquid Eyeliner)

Tính dễ dàng khi sử dụng giữa kẻ mắt chì và kẻ mắt nước (liquid eyeliner)
Kẻ mắt nước với đầu cọ phù hợp sẽ là cứu tinh của mọi cô gái

Không thể tránh khỏi tình trạng nhem nhuốc khi sử dụng kẻ mắt chì và dù có cố che bằng bao nhiêu lớp mascara cũng vô vọng. Đúng là kẻ mắt chì giúp tay có cảm giác chắc chắn và tự tin hơn sau khi sử dụng, nhưng không có nghĩa là kẻ mắt nước không thể.

Điều quan trọng để tạo nên sự dễ dàng chính là ở một chiếc cọ chuyên dụng cho việc kẻ mắt. Với đầu cọ nhỏ xíu và tay cầm chắc chắn, không có gì đánh bại được Liquid Eyeliner.

Điểm cộng siêu to của kẻ mắt nước: Nét vẽ tự nhiên, rõ ràng và chuyên nghiệp hơn nhiều so với kẻ mắt chì. Mức độ dày mỏng của nét vẽ dễ dàng được kiểm soát hơn.

Vòng thứ 2: Độ giữ màu

Team kẻ mắt chì (Pencil Eyeliner)

Độ giữ màu của kẻ mắt chì (pencil eyeliner) và kẻ mắt nước (liquid eyeliner)
Một cứu tinh dành cho những người mới tập tành kẻ mắt

Độ giữ màu của Pencil Eyeliner rất linh hoạt, khó mà có thể tẩy sạch bằng tay nhưng chúng ta vẫn rửa được bằng nước nếu muốn sửa lại trong ngày. Kẻ mắt chì vẫn tồn tại vì lý do ấy.

Không thể phủ nhận rằng kẻ mắt nước bền màu hơn, nhưng điều đó đôi khi lại là một điểm trừ cực lớn. Ai có thể chắc chắn được rằng mình sẽ kẻ một đường hoàn hảo ngay từ lần đầu tiên đâu? Kẻ mắt như đánh bạc với số phận vậy!

Bonus một chút: kẻ mắt chì hoàn toàn có thể kẻ được mảnh, khi mà đầu chì đủ sắc. Thứ duy nhất bạn cần là cây gọt chì thôi.

Team kẻ mắt nước (Liquid Eyeliner)

Độ giữ màu của kẻ mắt chì (pencil eyeliner) và kẻ mắt nước (liquid eyeliner)
Kẻ mắt nước hoàn toàn tự túc hoàn thành nhiệm vụ của mình

Không gì có thể đánh bại được sự giữ màu đỉnh cao của Liquid Eyeliner. Thậm chí còn được coi là điểm mạnh lớn nhất khi so sánh với kẻ mắt chì. Không gây khô da vùng mắt, không sợ lem sang các vùng mặt khác và giữ được sự thanh mảnh cả ngày dài. Một đôi mắt đẹp là đôi mắt với đường kẻ mắt hoàn hảo không nhem nhuốc.

Tóm lại, nếu để chọn một loại eyeliner, hãy tìm đến loại có tác dụng lâu dài và tức thì! Vả lại, ai muốn mang theo trong túi kè kè một chiếc gọt bút chì phòng khi cần dùng cơ chứ?

Vòng thứ 3: Tính linh hoạt, đa dạng

Team kẻ mắt chì (Pencil Eyeliner)

Tính linh hoạt, đa dạng của kẻ mắt chì (pencil eyeliner) và kẻ mắt nước (liquid eyeliner)
Chì kẻ mắt – sự lựa chọn an toàn cho mọi makeup look

Để thẳng thắn mà nói, ý kiến này có đôi chút chủ quan, nhưng nhiều bạn chắc hẳn sẽ có người đồng cảm với trường hợp này. Kẻ mắt nước chỉ phù hợp chủ yếu khi bạn muốn kẻ dáng mắt mèo và đâu phải mắt ai cũng phù hợp với dáng mắt đó. Kẻ mắt mèo thực ra khá kén mặt.

Trong khi đó, kẻ mắt chì giúp đường kẻ tròn trịa hơn, tự nhiên hơn và phù hợp với nhiều dáng mắt hơn. Kẻ cả đối với những người chưa từng kẻ mắt hoặc chưa tìm được ra form dáng phù hợp với gương mặt cũng hoàn toàn trong “vùng an toàn” với kẻ mắt chì. Một sự lựa chọn hoàn toàn trung tính và dễ dàng.

Team kẻ mắt nước (Liquid Eyeliner)

Tính linh hoạt, đa dạng của kẻ mắt chì (pencil eyeliner) và kẻ mắt nước (liquid eyeliner)
Kẻ mắt nâu giúp đôi màu tự nhiên và trong trẻo hơn

Trước khi phân tích các điểm mạnh của Liquid Eyeliner ở sự linh hoạt, bạn nhất định phải xem ngay Video huyền thoại của cô nàng Beauty Blogger gốc Việt Michelle Phan.

Là người tiên phong cho cộng đồng làm đẹp trên Youtube, sự lựa chọn của Michelle Phan đương nhiên là kẻ mắt nước. Không chỉ trông chuyên nghiệp và gọn gàng, bạn có thể tìm hiểu kĩ hơn về những form kẻ mắt khác nhau.

Nếu là người mới bắt đầu makeup, video trên sẽ giúp bạn rất nhiều trong công cuộc khám phá được dáng kẻ phù hợp với gương mặt mình nhất. Để tối giản hoá và trông nhẹ nhàng, tự nhiên hơn, đừng ngại chuyển sang dùng eyeliner màu nâu như Pony hay những Ulzzang Hàn Quốc vẫn sử dụng.

Kết

Với những ai mới bước đầu học những bước makeup cơ bản, VeryGirlie nghĩ rằng kẻ mắt chì (Pencil Eyeliner) sẽ phù hợp để bạn thử các dáng kẻ basic nhất và dùng tay chắc chắn hơn trước khi chuyển sang kẻ mắt nước (Liquid Eyeliner). Tuy nhiên, để có thể nâng tầm makeup look chuyên nghiệp và gọn gàng hơn, chắc hẳn kẻ mắt dạng nước sẽ là sự lựa chọn nhất định phải thử.

Diệu Mỹ

- Tên: Bảo Dung - Nickname: Diệu Mỹ - Cung hoàng đạo: Song Ngư - Em là con thuyền nhỏ, chưa vào sóng đã chìm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Hình ảnh / video tối đa: 10 MB.
Bạn được phép chọn: hình ảnh, âm thanh, video.
Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded.

Back to top button

Phát hiện Adblock

Vui lòng xem xét hỗ trợ tụi mình bằng cách vô hiệu hóa trình chặn quảng cáo (Adblock) của bạn