Trang điểmTrang điểm & Mỹ phẩm

Sự khác biệt giữa bronzing và contouring: “Bí mật” được bật mí!

Tương truyền, trong thế giới make-up muôn màu muôn sắc, bỗng xuất hiện 2 kỹ thuật trang điểm khiến không ít nàng của VeryGirlie phải bối rối dữ dội. Đó chính là bronzing và contouring đó! Vậy hãy cùng VeryGirlie tìm hiểu và phân biệt 2 kỹ thuật make-up này nha.

Bronzing và contouring vốn là hai thuật ngữ thường được sử dụng luân phiên cho nhau. Tuy vậy, các nàng có biết không, mỗi loại kĩ thuật đều được sử dụng cho mục đích khác nhau. Và do vậy, hoàn toàn không nên đánh đồng bronzing và contouring được đâu. Do vậy, hãy cùn VeryGirlie khám phá 2 kĩ thuật make-up này nha!

Bronzing và Contouring

bronzing và contouring
Bronzing và contouring hoàn toàn có thể kết hợp với nhau – Ảnh: Instagram

Điểm đáng bàn luận chính là bởi bronzing và contouring đều khá tương đồng khi so sánh. Kể cả là với những mỹ phẩm để bronzing và contouring! Tất cả đều phục vụ cho một mục đích, chính là để tạo chiều sâu, đường nét rõ ràng hơn cho gương mặt.

bronzing và contouring
Nàng nào nhận ra sự khác biệt giữa bronzing và contouring chưa nè – Ảnh: Annie’s city kitchen

Bronzing tập trung vào hiệu ứng cho một làn da rám nắng khỏe mạnh và căng bóng. Trong khi đó contouring lại định hình nên những đường nét khuôn mặt. Khi contouring, các chuyên gia make-up sẽ lưu ý những vấn đề về tạo khối. Miễn sao, thành quả cuối chính là nhấn được đường nét gương mặt.

Contouring

contouring
Contour cần nhiều thời gian chăm chút hơn – Ảnh: Internet

Nếu bạn là một cô gái bận rộn, bronzer sẽ là bước trang điểm phù hợp hơn. Nhấn nhá vào đôi má và 2 bên trán cũng đủ để gương mặt nàng thêm chiều sâu và sức hút rồi.

Tuy vậy, nếu nàng có thời gian để trang điểm thật chỉn chu và đúng điệu. Thì lúc này, nàng phải cậy đến contour trước khi trang điểm bronzing rồi đó!

contouring
Contour (tạo khối) cùng highlight sẽ giúp nàng tạo được chiều sâu cho khuôn mặt đó – Ảnh: Skincare

Nói cách khác, contouring chính là cách trang điểm để tạo nên ảo giác về bóng đổ (tạo khối). Mà qua đó, sẽ nhấn mạnh được chiều sâu của gương mặt. Cô nàng nào mà chẳng muốn có một đôi gò má cao, nhìn không khác gì các đả nữ xinh đẹp trên màn ảnh?

Bên cạnh đó, việc make-up cho phần da ở gò má, hãy phủ thêm một ít phấn ở phần da bên dưới. Rồi đó, gò má của nàng đã trở nên cao và tròn trịa hơn nhiều rồi nè. Chính vì vậy, tương truyền, nàng nào đã tinh thông được những kĩ thuật contour, ắt sẽ có được gương mặt hài hoà, đường nét rõ ràng, có chiều sâu.

contour
Phấn contour thì thường khá “lì” – Ảnh: Instagram

Màu của contour

Chính vì lẽ đó, mà những sản phẩm dành cho contour luôn có màu lì. Mục đích không phải là để làm nổi bật mà cái chính là làm nền để vùng da lân cận được “toả sáng”.

contouring
Natasha Hoola benefit Bronzer – Ảnh: Instagram

Một số contour palette được thiết kế sao cho có thể phù hợp cho mọi loại undertone của da. Những palette kiểu này linh hoạt tuỳ chỉnh bộ màu cho phù hợp với undertone da của bạn. Dù là ấm, lạnh, hay trung tính thì đều có thể “trị” tốt.

contouring
Những Palette đồ sộ như vầy thì chẳng ngán undertone da nào luôn – Ảnh: Internet

Đi cùng với đó, với mỗi beauty blogger, là một bí quyết để contour hiệu quả. Nếu nàng nào quan tâm, thì đừng quên đón xem những tips để contour hiệu quả của VeryGirlie nha!

Bronzing

bronzing
Bronzing là gì vậy nhỉ? – Ảnh: Instagram

Nôm na, bronzing chính là cách trang điểm nhằm mục tiêu gia tăng sự ấm áp và ngời sáng cho làn da một cách tự nhiên nhất.

bronzing và contouring
Những hộp phấn bronzer sẽ mang lại sự ấm áp cho khuôn mặt đó – Ảnh: Instagram

Màu của bronzer

Các nghệ sĩ make-up thường hiếm khi sử dụng những bronzer màu nổi để phối với sản phẩm contour. Thay vào đó sẽ là những bronzer có màu lì, cực kì “ăn ý” với những gì contour “đòi hỏi”. Bronzer màu lì vốn dĩ được sinh ra để mang về vẻ hồng hào, và ấm áp cho làn da. Nếu sử dụng linh hoạt, cả bronzing và contouring kết hợp sẽ mang đến chiều sâu cho gương mặt.

bronzing
Bronzer thường có màu lì, không nhũ – Ảnh: Instagram

Nhân tiện đã đề cập đến bronzer và chất màu lì thông dụng, vậy cùng xem cách chọn tone màu cho bronzer nhé. Thoạt tiên, để chọn được undertone của bronzer đúng điệu, nàng phải xác định được undertone của da mình. Liệu undertone của da nàng là ấm, lạnh hay trung tính. Nhìn vậy mà rất quan trọng! Khi đã xác định được undertone của mình rồi, chỉ cần chọn bronzer phù hợp là xong.

bronzing
Khi chọn tone của bronzer, hãy chọn hệt như undertone của làn da nhé – Ảnh: Instagram

Một khi đã hiểu sự khác nhau giữa bronzing và contouring rồi, ắt hẳn bạn sẽ không còn cảm thấy khó khăn khi trang điểm nữa. Chúc các nàng của VeryGirlie luôn xinh đẹp nhé!

Sayanee

"Always deliver more than expected", by Larry Page, co-founder of Google.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Hình ảnh / video tối đa: 10 MB.
Bạn được phép chọn: hình ảnh, âm thanh, video.
Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded.

Back to top button

Phát hiện Adblock

Vui lòng xem xét hỗ trợ tụi mình bằng cách vô hiệu hóa trình chặn quảng cáo (Adblock) của bạn